Sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm

Tại sao hiện nay nhiều người có xu hướng sử dụng dược mỹ phẩm hơn là hóa mỹ phẩm. Bởi giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm có nhiều sự khác biệt với nhau. Các bạn hãy cùng Cindeltox tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm

1. Dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm khác nhau về khái niệm

- Dược mỹ phẩm: Là sản phẩm được nghiên cứu bào chế tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của việc nghiên cứu và thử nghiệm một dược phẩm.

Dược mỹ phẩm là sản phẩm dinh dưỡng và làm đẹp. Các sản phẩm dược mỹ phẩm được nghiên cứu, điều chế kết hợp từ các thành phần y dược học tiên tiến với tính năng trị liệu. Do đó, dược mỹ phẩm có khả năng điều chỉnh và phục hồi các vấn đề chuyên sâu của làn da. Ví dụ như là da lão hóa, da sạm nám, da mụn, da bị đồi mồi, tàn nhanh hay da bị viêm nhiễm…

- Hóa mỹ phẩm: Là mỹ phẩm được chế tạo chủ yếu chăm sóc da và làm sạch các cơ quan, bộ phận khi chúng tiếp xúc với. Hóa mỹ phẩm có thể sử dụng trực tiếp trên da và niêm mạc nhưng không lưu lại được lâu trên da. Chúng chỉ có tác dụng chăm sóc và làm đẹp trên bề mặt da chứ không có tác dụng điều trị các bệnh lý về da.

Sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm

2. Dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm khác nhau về thành phần

- Dược mỹ phẩm: Thành phần của dược mỹ phẩm có chứa nồng độ các thành phần hoạt tính cao hơn so với hóa mỹ phẩm. Dược mỹ phẩm hạn chế các chất tạo màu, tạo mùi và paraben… Cơ chế hoạt động của chúng là thâm nhập trực tiếp, hoạt động và dưỡng sâu từ các lớp biểu bì tận sâu bên trong.

- Hóa mỹ phẩm: Thành phần của sản phẩm hóa mỹ phẩm chủ yếu là các nguyên liệu dạng dầu mỏ và dạng sáp, dạng bột và một phần dung môi như là dầu dừa, bột trắng titan, cồn, axeton...  Bên cạnh đó là một số nguyên liệu có tác dụng bổ trợ giúp tạo hình hóa mỹ phẩm, thường có màu sắc và mùi thơm.

3. Dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm khác nhau về công dụng

- Dược mỹ phẩm: Có công dụng của một mỹ phẩm và đồng thời có tác dụng điều trị, phục hồi và tái tạo da như một dược phẩm. Đặc biệt, các sản phẩm dược mỹ phẩm phù hợp để điều trị tận gốc các làn da có vấn đề như mụn, nám, da bị tổn thương mà các dòng mỹ phẩm thông thường không thể làm được.

Dược mỹ phẩm thường được sử dụng tại các bệnh viện, viện da liễu, clinic để chăm sóc, điều trị các bệnh lí về da.

Sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm

Quy trình sản xuất dược mỹ phẩm được kiểm soát nghiêm ngặt bởi viện da liễu, đạt chuẩn và thử nghiệm bởi các tổ chứng uy tín trên thế giới. Sản phẩm trước khi lưu hành phải chắc chắn đã loại bỏ những chất có thể gây hại cho da. Điều này có nghĩa rằng, dược mỹ phẩm luôn an toàn cho da và an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

- Hóa mỹ phẩm: Hóa mỹ phẩm gần như là những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Sản phẩm hóa mỹ phẩm thường đầy đủ mẫu mã và đa dạng chủng loại. Chúng có tác dụng rất nhanh nhưng lại không an toàn về lâu về dài. Hóa mỹ phẩm có chứa các chất hóa học, vì vậy bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và biết sử dụng đúng cách để không gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Với những chia sẻ về sự khác biệt về dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm ở trên, Cindeltox hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về những sản phẩm chăm sóc da bạn đang sử dụng. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm an toàn và phù hợp với làn da và nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Tại sao dược mỹ phẩm Hàn Quốc lại được ưa chuộng?

Sự khác biệt giữa dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm

Bình luận của bạn
*
*
*

Bác sĩ da liễu Nguyễn Minh Phát Đạt hướng dẫn cách phân biệt mỹ phẩm thật giả 

Việc sử dụng các loại mỹ phẩm không an toàn gây hậu quả nghiêm trọng đến làn da và sức khoẻ tổng quát của con người. Vì thế, bác sĩ bảo trợ thương hiệu Cindeltox - Bác sĩ da liễu Nguyễn Minh Phát Đạt sẽ hướng dẫn cách chọn mỹ phẩm chất lượng và phù hợp. 

Cindeltox công bố Bác sĩ Bảo trợ thương hiệu Cindeltox - Bác sĩ da liễu Nguyễn Minh Phát Đạt

Bác sĩ da liễu Nguyễn Minh Phát Đạt đồng hành cùng Cindeltox Việt Nam để hỗ trợ khách hàng lựa chọn những sản phẩm chất lượng và phù hợp. 

Thông tin cuối website

CTY TNHH XNK CINDELTOX

Địa Chỉ : 156 Bùi Thị Xuân, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TPHCM

Địa Chỉ Hàn Quốc : D-one city 205,206 kimpo hankang 10ro 133beongil 127 kimpocity gyeonggi korea

Hotline: 0977.7777.87

Email: [email protected]

MST: 0314276471

Copyright 2020 © INCUGEN